HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT XE TẢI TRỰC TUYẾN

17/07/2019

NAVICOM VIỆT NAM

Bình luận

MỤC LỤC

TÍNH NĂNG, LỢI ÍCH CỦA CAMERA GIÁM SÁT XE TẢI

1. Những tính năng quan trọng đối với hệ thống camera giám sát xe tải

2. Lắp đặt hệ thống camera giám sát xe tải có lợi ích gì?

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của hệ thống camera lắp đặt trên xe tải

GIẢI PHÁP GIÁM SÁT XE TẢI:

1. Giải pháp camera hành trình android thông minh

2. Giải pháp camera giám sát nhà xưởng kết hợp đầu ghi hình

3. Giải pháp hệ thống camera giám sát xe tải chuyên dụng của Navicom

4. Điểm khác biệt của hệ thống camera giám sát chuyên dụng với các giải pháp khác trên thị trường?

5. Báo chí viết về camera giám sát chuyên dụng của Navicom?

6. Phản hồi của khách hàng về camera giám sát Navicom

7. Báo giá hệ thống camera giám sát chuyên dụng Navicom

8. Thông tin liên hệ Navicom Việt Nam

GIẢI PHÁP HỆ THỐNG GIÁM SÁT XE TẢI CHUYÊN DỤNG

Lắp camera giám sát xe tải ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết trong quá trình quản lý đối với các chủ đơn vị kinh doanh vận tải, nhà điều hành xe bởi camera giám sát xe tải giúp theo dõi hành trình xe, nhân viên và hàng hóa trên xe.

Xe tải là phương tiện hoạt động trong các công trường, trên những đoạn đường thường xuyên xảy ra rung lắc mạnh, và nhiệt độ môi trường rất cao. Đối với những thiết bị ghi hình thông thường không có chống rung, chịu nhiệt sẽ xảy ra lỗi không có dữ liệu ghi hình, lỗi thẻ nhớ hay ổ cứng, thậm chí là hỏng thiết bị.

Vì vây, điều quan trọng nhất đối với hệ thống camera giám sát xe tải phải có chống rung, chịu nhiệt, để đảm bảo hơn nữa thì trang bị thêm chống nước chống bụi bẩn.

Thứ hai, dữ liệu video ghi hình là rất lớn nên để có thể xem video trực tuyến hay xem lại video từ xa một cách trôi chảy thì nó phải có server tốc độ cao tại Việt Nam. Nếu server đặt tại nước ngoài thì sẽ xảy ra tình trạng xem bị gián đoạn, dừng-giật ... thậm chí không thể xem được video trực tuyến do giới hạn băng thông quốc tế. Và với server nước ngoài thì sẽ thường xuyên bị gián đoạn do sự cố đứt cáp quang quốc tế.

TÍNH NĂNG, LỢI ÍCH CỦA CAMERA GIÁM SÁT XE TẢI:

Những tính năng quan trọng đối với hệ thống camera giám sát xe tải là:

1. Xem trực tuyến, xem lại video từ xa

 • Để kiểm soát hành vi lái xe, đảm bảo an ninh cho con người và hàng hóa, cung cấp hình ảnh làm bằng chứng trong các trường hợp vị phạm giao thông hay xảy ra va chạm.
 • Giám sát video/âm thanh trực tiếp để kiểm soát ngăn ngừa các tình huông xấu có thể xảy ra.
 • Xem lại video, nghe lại âm thanh từ xa giúp bạn kiểm tra lại các hoạt động trước đó đã được ghi hình lại mà không cần phải đến tận nơi.

2. Theo dõi vị trí, xem lại lộ trình

 • Giúp bạn nắm bắt được vị trí, lộ trình phương tiện giúp bạn kiểm soát được các kế hoạch vận tải đảm bảo đúng hẹn với đối tác, khách hàng. Cung cấp thông số về sự việc lái xe quá tốc độ cho phép.
 • Tổng quát các vị trí xe trên bản đồ giúp bạn điều phối xe nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

3. Cảnh báo ranh giới

 • Cảnh báo các phương tiện ra-vào các khu vực cho phép hoạt động, giúp bạn nhanh chóng có biện pháp ngăn ngừa các tình huống không mong muốn có thể xảy ra

4. Báo cáo quãng đường di chuyển, thời gian lái xe, thời gian dừng đỗ

 • Báo cáo thống kê quãng đường di chuyển trong ngày, tuần, tháng ... giúp quản lý vận hành, bảo dưỡng phương tiện.
 • Báo cáo thời gian lái xe, thời gian dừng đỗ giúp bạn quản lý lái xe thực hiện dúng quy định pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông. Pháp luật quy định lái xe kinh doanh vận tải thười gian lái xe liên tục 4h tiếng nghỉ tối thiểu 15 phút, lái không quá 8 tiếng/ngày ....

5. Hỗ trợ lắp thêm thiết bị quản lý tiêu hao nhiên liệu (cảm biến dầu)

6. Hỗ trợ lắp thêm camera phân tích hành vi người lái xe đưa ra các cảnh báo

 • ADAS: Cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo khoảng cách, cảnh báo va chạm ...
 • DSM: Cảnh báo buồn ngủ, cảnh báo mất tập trung, ...

7. Hỗ trợ lắp thêm cảm biến nhiệt độ

8. Theo dõi nhiều phương tiện trên Smart phone và máy tính

lap-camera-giam-sat-tu-xa-cho-xe-tai

Lắp đặt hệ thống camera giám sát xe tải có những lợi ích gì?

 • Giám sát được xe của mình lưu thông trên đường như thế nào mọi lúc, mọi nơi mà không nhất thiết phải có mặt trên xe.
 • Giám sát nhân viên của mình trên xe, thái độ làm việc của lái xe, phụ xe, trách nhiệm của họ đối với tài sản và hàng hóa trên xe.
 • Giám sát số hàng hóa, lộ trình vận chuyển hàng hóa tới khách hàng.
 • Bao quát các phương tiện giúp Điều phối vận tải nhanh chóng hiệu quả.
 • Có bằng chứng trong các trường hợp vi, hay xảy ra va chạm phạm giao thông.
 • Có dữ liệu để giải quyết các tranh chấp khi xảy ra nhầm lẫn tiền, hàng hóa với đối tác hoặc khách hàng
 • Hạn chế thất thoát tài sản có giá trị trên xe, hạn chế nạn trộm cắp, móc túi trên xe.
 • Tránh được những vấn đề không đáng có khi xe đang lưu thông trên đường.

lap-camera-quan-ly-xe-tai

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của hệ thống camera lắp đặt trên xe tải:

 • Phương tiện hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, thường xuyên xảy ra rung lắc nên lựa chọn thiết bị phải có linh kiện chống rung, chống nước, chịu nhiệt …

 • Xe tải là loại phương tiện hoạt đồng thường xuyên trên đường, thường trong các công trường, các công trình có điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy để việc lắp đặt camera trên xe tải đạt hiệu quả tốt khách hàng nên chọn camera nhỏ gọn có góc rộng trên 110o , có hồng ngoại, có thiết kế chuyên dụng để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

 • Điều quan trong nhất quyết định chất lượng xem video trực tuyến của hệ thống camera giám sát từ xa cho xe tải là server phải được đặt tại Việt Nam.

 • Dữ liệu video ghi hình là rất lớn nên để có thể xem video trực tuyến hay xem lại video từ xa một cách trôi chảy thì nó phải có server tốc độ cao tại Việt Nam. 

 • Sử dụng server tốc độ cao đặt tại Việt Nam sẽ giúp hệ thống camera xe tải có tốc độ xem và tải video cao, không bị giật, mất tín hiệu. Đồng thời giúp bảo mật thông tin, tiết kiệm chi phí và hạn chế các rủi ro khác. Nếu server đặt tại nước ngoài thì thường xảy ra tình trạng xem bị gián đoạn, dừng-giật ... thậm chí không thể xem được video trực tuyến do giới hạn băng thông quốc tế, hoặc có thể bị ảnh hưởng do sự cố đứt cáp quang quốc tế.

 • Trang bị kết nối 4G, kết nối GPS để nhận và truyền tải dữ liệu tốc độ cao, chính xác qua mạng Internet. Yếu tố quyết đinh chất lượng kết nối của thiết bị là nó phải được sử dụng các module 4G tốt của các hãng sản suất module 4G tên tuổi như Samsung, Huawei, Intel, Qualcomm, Ericsson.

lap-camera-theo-doi-xe-taicamera-theo-doi-hang-hoa-tren-xe

 

GIẢI PHÁP GIÁM SÁT XE TẢI:

1. Giải pháp camera hành trình android thông minh

Thành phần gồm: camera hành trình, thẻ nhớ, sim 3G/4G

Đặc điểm:

 • Đây là giải pháp đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí. Bởi vì chỉ cần lắp một chiếc camera hành trình cùng thẻ nhớ hỗ trợ lưu dữ liệu, nhà quản lý có thể thực hiện xem video trực tuyến, theo dõi vị trí trực tuyến theo thời gian thực, ghi hình 2 kênh (trước- sau), ghi hình 3 kênh (trước- trong- sau, duy nhất Navicom M79 Plus ghi hình 3 kênh).
 • Tuy nhiên, camera hành trình android ghi hình 2-3 kênh lại không đáp ứng yêu cầu giám sát nhiều vị trí hơn. Đồng thời chỉ sử dụng thẻ SD, nên dữ liệu chỉ lưu trữ tối đa 2 ngày, không đáp ứng nhu cầu lưu trữ dài ngày. Giải pháp này cũng không cho phép xem lại video, vị trí, lộ trình từ xa bởi không hỗ trợ lưu dữ liệu lên server.

Hình ảnh:

camera-giam-sat-hanh-trinh-xe-tai-navicom

Tham khảo:     Navicom M96 Plus

                         Navicom M79 Plus

                          Navicom T99

 

2. Giải pháp camera giám sát nhà xưởng lắp trên xe tải kết hợp đầu ghi hình

Thành phần gồm: Đầu ghi hình, camera giám sát nhà xưởng, ổ cứng, medem3G, đổi nguồn.

Đặc điểm:

 • Giải pháp này cho phép giám sát được nhiều kênh, nhiều vị trí khách nhau trên phương tiện vận tải, cho phép xem trực tuyến và xem lại video từ xa. Camera có hỗ trợ hồng ngoại giúp ghi hình thời tiết xấu và ban đêm tốt.                                                                   
 • Có sử dụng đầu ghi hình và ổ cứng để lưu trữ dữ liệu.
 • Tuy nhiên không có kết nối 3G/4G, phải sử dụng modem 3G để truyền tải dữ liệu Internet. Các camera kết nối với đầu ghi bằng jack BNC- loại jack cài lỏng lẻo dễ gây hiện tượng nhiễu hoặc mất video khi gặp đường rung lắc
 • Ngoài ra, ổ cứng sử dụng cho đầu ghi không phải là ổ ứng di động nên dễ bị lỗi ổ cứng khi hoạt động rung lắc, dẫn đến không có dữ liệu ghi hình. Cùng với đầu ghi hình có kích thước khá lớn, không có tính năng chống thấm nước thì sẽ rất khó trong việc lựa chọn vị trí lắp đặt an toàn và bảo quản thiết bị.

Hình ảnh:

camera-giam-sat-hanh-trinh-xe-tai-truc-tuyen

3. Giải pháp hệ thống camera giám sát xe tải chuyên dụng của Navicom

Thành phần gồm: 

 • Đầu ghi, mắt camera, ổ cứng/thẻ nhớ.
 • Dây tín hiệu 4 lõi và rắc Aviation 4 Pin chuyên dụng chống nước, chống rung rất chắc chắn để kết nối mắt camera tới đầu ghi
 • Sim 3G/4G (hoặc dùng Modem 4G) kết nối mạng internet truyền tải dữ liệu từ thiết bị lên server để giám sát phương tiện từ xa.
 • Ngoài ra, có thể lắp thêm các trang bị khác đáp ứng theo từng yêu cầu cụ thể như màn hình hiển thị camera, camera đếm người lên xuống xe, camera phân tích hành vi lái xe, cảm biến nhiên liệu, cảm biến nhiệt độ…

Đặc điểm: 

 • Hệ thống camera giám sát chuyên dụng cho phép xem trực tuyến và xem lại video, vị trí, lộ trình, tốc độ từ xa trên smartphone và máy tính
 • Cho phép theo dõi nhiều vị trí trên xe, đáp ứng giám sát toàn diện, chặt chẽ các vị trí cần thiết trên xe, đảm bảo kiểm soát hiệu quả nhân viên, hàng hóa.
 • Cho phép lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài, đảm bảo lấy dữ liệu, xem lại video khi cần thiết.
 • có thể lấy các báo cáo như báo cáo quãng đường di chuyển, báo cáo thời gian lái xe, báo cáo tiêu hao nhiên liệu nếu có, báo cáo nhiệt độ và rất nhiều báo cáo hữu ích khác,...

Hình ảnh:

lap-camera-quan-ly-xe-tai-tua-xa-navicom
 

lap-camera-quan-sat-xe-tai-navicomcamera-quan-sat-xe-tai

Tham khảo:     Hệ thống camera giám sát xe khách- xe bus 

                         Hệ thống camera giám sát quản lý xe tải- container

 

4. Điểm khác biệt của hệ thống camera giám sát chuyên dụng với các giải pháp khác trên thị trường?

 • Đây là giải pháp toàn diện, bền bỉ, ổn định, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tính năng cần thiết về giám sát và lưu trữ. Cụ thể:
 • Các thiết bị được thiết kế chuyên dụng cho phương tiện vận tải, với vật liệu chịu nhiệt cao, điều kiện hoạt động  từ -25℃ ~ +80℃, độ ẩm cho phép từ 8%-95%, cùng các tính năng chống nước, chống rung lắc, chống bụi bẩn, đảm bảo hoạt động bền bỉ trong mọi điều kiện khắc nghiệt.
 • Sử dụng đầu ghi 4 cổng hoặc 8 cổng cho phép theo dõi nhiều vị trí, thiết kế nhỏ gọn, chống thấm nước, chống rung lắc, chống bụi bẩn, vì vậy có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như dữ liệu được ghi. Ngoài ra đầu ghi còn được trang bị khóa an toàn để giảm thiểu tác động phá hoại từ các tác nhân bên ngoài.
 • Có hỗ trợ ổ cứng lên tới 2T và 2 thẻ nhớ SD lên tới 256 Gb 1 thẻ để lưu trữ dữ liệu vì vậy dữ liệu lưu trữ được lâu dài.
 • Các camera giám sát được lựa chọn phù hợp cho từng vị trí theo dõi, camera lắp ngoài xe có cả tính chống thấm nước.
 • Có trang bị kết nối GPS, 3G/4G
 • Jack được sử dụng để kết nối giữa các thiết bị với nhau là jack ở dạng vặn xoáy, có tính năng chống nước, chống gỉ sét, đảm bảo chắc chắn, bền bỉ.
 • Hệ thống sử dụng ứng dụng CMSV6 để xem và theo dõi giám sát phương tiện từ xa nhiều kênh trên điện thoại và máy tính.
 • Hỗ trợ lưu trữ trên server giúp người dùng có thể xem lại video, lộ trình từ xa một cách rất nhanh chóng trên điện thoại và máy tính.
 • Sử dụng server đặt tại Việt nam, cho tốc độ truy cập nhanh gấp nhiều lần server quốc tế, đem lại hình ảnh nhanh, mượt, rõ nét, không bị gián đoạn.

 

 

camera-quan-sat-thung-xe-tai

camera-giam-sat-xe-tai-truc-tuyen

5. Báo chí viết về camera giám sát chuyên dụng của Navicom?

Báo Dân trí:

Navicom Việt Nam ra mắt hệ thống camera giám sát xe tải, xe khách chuyên dụng

Otofun Việt Nam:

Navicom Việt Nam ra mắt hệ thống camera giám sát cho các phương tiện vận tải

Diễn đàn công nghệ số 1 Việt Nam- Tinh tế:

Lắp camera xe tải, xe khách đâu là lựa chọn tối ưu cho chủ phương tiện?

 

lap-camera-theo-doi-hang-hoa-thung-xe-tai

Navicom lắp camera giám sát thùng xe tải

lap-camera-quan-ly-thung-xe-tai-truc-tuyen

Navicom Việt Nam lắp camera giám sát sau xe tải

6. Phản hồi của khách hàng về camera giám sát Navicom?

lap-giam-sat-hanh-trinh-xe-tailap-giam-sat-xe-tai-tu-xa

 

lap-giam-sat-xe-tai-gia-re

Navicom Việt Nam lắp hệ thống giám sát chuyên dụng cho hệ thống xe tải thùng công ty Sena Tech Bắc Ninh

lap-gaim-sat-xe-tai-tot-nhat

Navicom Việt Nam lắp camera giám sát chuyên dụng cho công ty Phương Trinh tại Bình Dương

 

lap-camera-hanh-trinh-xe-tai-tot-nhat

Navicom Việt Nam lắp hệ thống giám sát xe tải chuyên dụng cho công ty Hải Minh tại Đồng Nai

7. Báo giá hệ thống camera giám sát xe chuyên dụng của Navicom?

lap-camera-quan-ly-xe-tai-gia-re

8. Thông tin liên hệ Navicom Việt Nam

Công ty TNHH Navicom Việt Nam, một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp camera giám sát xe tải, xe khách- xe bus chuyên dụng.

VP Hà Nội: Số 06/41, Ngõ 47, Nam Dư, Lĩnh Nam, Hà Nội.

VP TP HCM: 115/100 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Trụ sở: 382 Minh Khai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Bắc Ninh: (H7 C2ABC) H4 Khu Khả Lễ, Võ Cường, TP Bắc Ninh
Sơn La: Số 488 tổ 3, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La
Thái Bình: Số 13 đường Lý Thường Kiệt, P Lê Hồng Phong, TP Thái Bình.

Buôn Mê Thuột: 135A Lê Thị Hồng Gấm, Phường Tân Lợi, Tp.BMT.

Website: https://navicom.vn/

Email: support@navicom.vn

Fanpage: Navicom Việt Nam

Youtube: Kênh Youtube Navicom

Hotline: 0971 706 995; 0906 136 828

Chào anh chị và các bạn! Mình là Mai Nhung phụ trách Truyền Thông-Navicom Việt Nam. Mình có 5 năm kinh nghiệm viết bài về camera hành trình, camera giám sát ô tô chuyên dụng. https://www.facebook.com/nhung.dothimai

Đóng góp ý kiến

Miền Bắc

Hà Nội

 Số 36 Ngõ 05 Đường Liên Cơ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hòa Bình

 992 Trần Phú, Lương Sơn, Hòa Bình

Thái Bình

 Số 440 Đường Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình

Bắc Ninh

 (H7 C2ABC) H4 Khu Khả Lễ, Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hải Dương

 562 Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hải Phòng

18 Nguyễn Bình, Đồng Quốc Bình, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hưng Yên

 Nội Thị 3, Thị Trấn Vương, Tiên Lữ, Hưng Yên

Lạng Sơn

 112 Đường Phai Luông, Phường  Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn

Sơn La

 Ngã ba đường Quốc lộ 6 cũ - mới Đèo Sơn La, Phường Chiềng An,  TP Sơn La

Phú Thọ

 Chợ Bạch Giang - Gia Điền - Hạ Hoà - Phú thọ

Vĩnh Phúc

22 Đường Phùng Dong Oánh, Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

 Lũng Thượng, Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

Quảng Ninh

 73 Tuệ Tĩnh, Ka Long, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh

 122 My Sơn, Thị trấn Quảng Hà, Hải Hà, Quảng Ninh

Miền Trung

Nghệ An

 Số 9 đường Mai Hắc Đế, P.Quán Bàu,Tp. Vinh, Nghệ An

Đà Nẵng

 159 Nguyễn Hữu Thọ-Quận Hải Châu-TP Đà Nẵng

Quảng Bình

 TDP2 Mỹ Cương, Phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Huế

220 Điện Biên Phủ, TP Huế

Bình Định

 Số 35/10 đường Bế Văn Đàn, Phường Ghềnh Ráng, Thành Phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Quảng Ngãi

 568 Quang Trung, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Đắk Lắk

135A Lê Thị Hồng Gấm, P. Tân Lợi, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Tổ dân phố 5, khối 5, Thị trấn Ea kar,  Huyện Ea Kar, tỉnh Daklak

Miền Nam

TP. Hồ Chí Minh

 Chi nhánh: Tầng lửng số 25 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

 189 Quách Đình Bảo, Phường Phú Thạnh quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 

Bình Dương

 202 Đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Đồng Nai

 Số 55/19/1A, tổ 5, khu phố 1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai

 738/149, KP6, Phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Cần Thơ

 65 Đinh Văn Cống - P. An Thới - Q. Bình Thủy - Tp cần Thơ

Vũng Tàu

 654 Nguyễn An ninh, Phường 8, TP Vũng Tàu

Tây Ninh

Số 1 Đường Trường Chinh, Khu phố 5, Phường 3, Tp. Tây Ninh

Lâm Đồng

 504 quốc lộ 20, Liên Nghĩa ,Đức Trọng ,Lâm Đồng

Tiền Giang

504 Trần Thị Thơm, KP3, P9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

An Giang

815 Trần Hưng Đạo, Bình Khánh, Long Xuyên, An Giang

0971.706.995 0904.095.156
zalo