Camera nghị định 10-Camera hành trình nghị định 10

camera-nghi-dinh-10

Hệ thống camera nghị định 10 của Navicom cho xe khách, container, đầu kéo

camera-nghi-dinh-10-Navicom

Camera nghị định 10 Navicom độ bền trên 10 năm, miễn phí lắp đặt toàn quốc, bảo hành 01 đổi 01 trong 12 tháng, tỉ lệ bảo hành dưới 0,1%, đáp ứng đăng kiểm, làm phù hiệu!

Camera hợp chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP (Hay camera đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP) là từ khóa được nhiều đơn vị kinh doanh vận tải quan tâm trong thời gian gần đây. Navicom Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng những vấn đề quan trọng nhất liên quan đến quy định về việc lắp đặt camera nghị định 10 trên xe doanh vận tải theo nghị định 10/2020/NĐ-CP trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

1. Camera nghị định 10 là gì?

2. Quy định lắp camera nghị định 10 cụ thể như thế nào?

3. Lắp camera nghị định 10 nên lắp ở đâu, các nhà cung cấp camera nghị định 10?

4. Giá camera nghị định 10 như thế nào?

5. Phân biệt camera nghị định 10 và camera hành trình thông thường?

6. Một số câu hỏi liên quan đến camera nghị định 10, camera hành trình theo nghị định 10- giải đáp

7. Video hình ảnh thực tế trích xuất từ hệ thống camera hành trình Nghị định 10/2020 và thông tư 12/2020 Bộ GTVT của Navicom

Nội dung chi tiết bài viết về camera nghị định 10, Nghị định 10 về việc lắp camera hành trình:

1. Camera nghị định 10 là gì?

Camera nghị định 10 là hệ thống camera giám sát trên xe container, đầu kéo và xe khách đáp ứng đồng thời các tiêu chí sau:

- Truyền được dữ liệu hình ảnh lên server của Tổng cục đường bộ Việt Nam

- Có giấy chứng nhận hợp quy của Bộ Truyền Thông Thông Tin

- Có khả năng giám sát tài xế đối với xe container, đầu kéo

- Có khả năng giám sát toàn bộ khoang hành khách, cửa lên xuống và tài xế đối với xe khách từ 9 chỗ trở lên

- Có thông số kỹ thuật đáp ứng thông tư 12/2020/TT-BGTVT, cụ thể camera đáp ứng nghị định 10, camera hợp chuẩn nghị định 10 cần có thông số cụ thể như sau:

Ngày 29/05/2020 Bộ giao thông vận tải ra thông tư 12/2020/TT-BGTVT đưa ra quy định cụ thể về yêu cầu đối với hệ thống camera giám sát lắp trên xe ô tô kinh doanh vận tải.

Điều 8, chương III thông tư 12/2020/TT-BGTVT quy định camera lắp trên xe phải đảm bảo các yêu cầu tối thiểu sau:

a) Phải có nhãn hàng hoá theo quy định của pháp luật khi lưu thông trên thị trường và chịu sự kiểm tra của cơ quan quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hoá;

b) Phải có chức năng ghi, lưu trữ dữ liệu video tại camera và an toàn dữ liệu khi bị mất nguồn điện, đảm bảo dữ liệu không bị mất, không bị xoá, không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định; chức năng truyền dữ liệu hình ảnh về máy chủ để theo dõi, quản lý, lưu trữ theo quy định; chức năng thông báo trạng thái hoạt động của camera, thông báo trạng thái truyền dữ liệu về máy chủ. Trong trường hợp mất tín hiệu truyền dẫn, camera phải có khả năng lưu trữ và gửi lại đầy đủ dữ liệu về máy chủ ngay sau khi đường truyền hoạt động trở lại;

c) Định dạng của video tại camera lắp trên xe theo chuẩn (MP4 hoặc H.264 hoặc H.265) và kèm theo các thông tin tối thiểu gồm: biển số đăng ký xe (biển kiểm soát xe), vị trí (tọa độ), thời gian; video lưu trữ tại thẻ nhớ hoặc ổ cứng của camera với khung hình tối thiểu 10 hình/giây và có độ phân giải tối thiểu là 720p. Hình ảnh tại camera phải đảm bảo nhìn rõ trong mọi điều kiện ánh sáng (bao gồm cả vào ban đêm);

d) Dữ liệu hình ảnh được trích xuất từ toàn bộ camera lắp trên xe phải được truyền với tần suất truyền từ 12 đến 20 lần/giờ khi xe chạy (tương đương từ 3 đến 5 phút/lần truyền dữ liệu) về đơn vị kinh doanh vận tải. Định dạng hình ảnh truyền về máy chủ theo chuẩn .JPG và phải có độ phân giải tối thiểu là 640x480 pixel;

đ) Các dữ liệu được ghi và lưu giữ tại camera lắp trên xe và tại máy chủ của đơn vị kinh doanh vận tải phải đảm bảo không bị xoá hoặc không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định.

2. Quy định lắp camera nghị định 10 cụ thể như thế nào?

2.1 Nghị định 10 về lắp camera  (Nghị định 10 về việc lắp camera hành trình) quy định thế nào đối với xe khách?

Camera-hop-chuan-nghi-dinh-10

Khoản 2, điều 13 Nghị định 10/2020/NĐ-CP (Hay còn gọi là Nghị định 10 lắp camera, nghị định 10 về camera hành trình) quy định:

Trước ngày 01 tháng 7 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe) trong quá trình xe tham gia giao thông.

Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:

a) Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;

b) Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

2.2 Quy định lắp camera nghị định 10 như thế nào đối với xe container, đầu kéo? (Nghị định lắp camera hành trình, nghị định 10 lắp camera quy định thế nào cho xe container, đầu kéo)

camera-nghi-dinh-10-cho-xe-container

Khoản 2, điều 14 Nghị định 10 về việc lắp camera hành trình (nghị định 10 camera hành trình) quy định như sau đối với xe container, đầu kéo:

Trước ngày 01 tháng 7 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch.

Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:

a) Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;

b) Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

3. Lắp camera theo nghị định 10 nên  lắp ở đâu? Các nhà cung cấp camera nghị định 10?

3.1 Camera nghị định 10 Navicom (Camera hành trình theo nghị định 10 Navicom)

Navicom Việt Nam hiện có 2 dòng sản phẩm camera đáp ứng nghị định 10 đó là:

+ Dòng sản phẩm camera nghị định 10 tích hợp truyền dữ liệu GPS lên tổng cục đường bộ  Việt Nam: MDVR Navicom CS04G (sản phẩm đã có giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn QC31:2014/BGTVT). Do đó khi lắp sản phẩm này khách hàng sẽ không cần duy trì định vị cũ nữa nên có thể tiết kiệm chi phí khoảng 1 triệu đồng

+ Dòng sản phẩm chỉ truyền dữ liệu hình ảnh camera theo nghị định 10 gồm có mã: Camera hành trình nghị định 10 Navicom J247Pro và camera hành trình theo nghị định 10 Navicom J247Pro Max. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giá cả hợp lý, nhưng vừa đáp ứng được theo quy định của nhà nước, vừa giúp doanh nghiệp giám sát xe online 24/7.

Dưới đây là 07 lý do bạn nên chọn lắp camera theo nghị định 10 tại Navicom

 • Navicom Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp giám sát phương tiện vận tải chuyên dụng.
 • Chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm về lĩnh vực camera giám sát ô tô chuyên dụng với hàng ngàn thiết bị đã được lắp đặt mỗi năm.
 • Với hơn 7 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã nghiên cứu, thử nghiệm và chọn lọc ra được những sản phẩm chất lượng tốt nhất, độ bền cao đáp ứng tốt nhất nhu cầu quản lý, giám sát của các đơn vị kinh doanh vận tải.
 • Đối với sản phẩm điện tử, việc nghiên cứu, thử nghiệm là vô cùng quan trọng, thiết bị cần trải qua thời gian chạy thực tế mới đánh giá chính xác được chất lượng, tỉ lệ lỗi. Có những sản phẩm khi mới lắp đặt lên chất lượng rất tốt, độ nét cao, nhưng qua quá trình sử dụng 06 tháng đến 01 năm sản phẩm bắt đầu xuống cấp, đầu ghi không ghi hình, không online, camera mờ, hỏng...
 • Trong khi đó, hầu hết các nhà cung cấp khác trên thị trường, khi có nghị định 10/2020/NĐ-CP mới bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về dòng sản phẩm này và hoàn toàn không có kinh nghiệm làm về hệ thống camera giám sát chuyên dụng trên ô tô. Do đó, rất khó để có thể đánh giá chính xác được chất lượng sản phẩm, tỉ lệ lỗi sau bán hàng....
 • Hai mã sản phẩm camera hành trình theo nghị định 10 và thông tư 12/2020/TT-BGTVT của Navicom là MDVR Navicom CT05G và MDVR Navicom CS04G đã trải qua hơn 2 năm chạy thử nghiệm trên thị trường. Tỉ lệ lỗi chỉ dưới 0.1%, đây là tỉ lệ  lỗi hiếm có của sản phẩm điện tử.
 • Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường.

3.2 Camera nghị định 10 Adsun (Camera hành trình theo nghị định 10 Adsun)

Adsun là một trong những công ty lớn tại Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô.

Khi nghị định 10 ra đời, Adsun cũng tham gia vào thị trường, cung cấp sản phẩm camera đáp ứng nghị định 10. Sản phẩm camera hành trình nghị định 10 của Adsun là dòng sản phẩm tích hợp vừa truyền dữ liệu camera vừa truyền dữ liệu định vị lên Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Với camera nghị định 10 Adsun khách hàng có thể lựa chọn gói cam chụp (để tiết kiệm chi phí) hoặc gói camera quay phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu quản lý.

Ưu điểm của camera nghị định 10 adsun là được cung cấp bởi 1 đơn vị có uy tín trong lĩnh vực thiết bị giám sát hành trình, giá cả hợp lý (đối với dòng cam chụp).

Nhược điểm của sản phẩm camera đáp ứng nghị định 10 Adsun là sản phẩm mới được đưa ra thị trường, tỉ lệ lỗi chưa xác định được, ngoài ra, chip được được sử dụng trong đầu ghi của Adsun là chip di động, không phải dòng chip chuyên dụng cho các thiết bị đầu ghi camera trên ô tô.

3.3 Camera nghị định 10 Bình Anh

Cũng giống như các đơn vị cung cấp giám sát hành trình khách, khi có nghị định 10, Bình Anh cũng tham gia nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm camera nghị định 10.

Camera nghị định 10 của Bình Anh cũng có 2 gói cho khách hàng lựa chọn: gói camera chụp và gói camera quay. Camera hành trình nghị định 10 của Bình Anh cũng được tích hợp truyền dữ liệu GPS lên Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Ưu điểm camera hành trình theo nghị định 10 của Bình Anh là giá rẻ (đối với gói cam chụp).

Nhược điểm: Chất lượng không thực sự đảm bảo, nhiều lỗi trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm:

Camera nghị định 10 của Viettel

Camera nghị định 10 Vcomsat

Camera nghị định 10 Gotrack

Camera nghị định 10 Vietmap

4. Giá camera nghị định 10 như thế nào?

Giá camera nghị định 10 khá đa dạng, phục vụ nhiều phân khúc khách hàng khác nhau trên thị trường.

Camera nghị định 10 giá rẻ có thể kể đến dòng sản phẩm camera chụp hình của Navicom, Bình Anh hoặc Adsun, tuy nhiên, các dòng sản phẩm này chủ yếu để đáp ứng theo quy định của nhà nước, đáp ứng đăng kiểm, làm phù hiệu chứ không đáp ứng được nhu cầu giám sát của đơn vị vận tải.

Mức giá của camera nghị định 10 giá rẻ (khách hàng chỉ có thể xem online ảnh chụp của camera, chứ không thể xem video) giao động từ 3,8 triệu đến 4,5 triệu tùy hãng, tùy lựa chọn của khách hàng.

Với dòng camera nghị định 10 giá rẻ, Navicom Việt Nam có bộ camera chụp CS04G giá 3,8 triệu (vừa truyền hình ảnh theo ND10 vừa truyền GPS theo QC31), camera nghị định 10 Navicom J247Pro Max (camera quay, chỉ đáp ứng nghị định 10) với mức giá 3,9 triệu.

Với bộ Navicom J247Pro Max hách hàng không chỉ xem được hình ảnh theo đúng nghị định 10, mà còn giám sát được tài xế, khoang hành khách 24/7 ngay cả khi xe tắt máy. Đặc biệt, các dòng camera nghị định 10 của Navicom còn có tính năng tải video từ xa thay vì phải trực tiếp đến tận xe để lấy dữ liệu như các dòng camera nghị định 10 giá rẻ khác.

Ngoài ra, với những khách hàng yêu cầu cao hơn về độ bền, độ ổn định của sản phẩm hay quan sát nhiều vị trí hơn có thể lựa chọn dòng đầu ghi MDVR Navicom CS04G. Với dòng sản phẩm này khách hàng có thể quan sát tối đa 04 vị trí: trong xe, trước xe, sườn và phía sau xe. Với dòng camera nghị định 10 chất lượng cao này của Navicom Việt Nam, khách hàng có thể xem video 24/7 không giới hạn thời gian, xem lại, tải video ngay cả khi cách xe cả ngàn kilomet.

Mức giá của dòng sản phẩm camera nghị định 10 (Camera quay video) Navicom CS04G từ 4,5 triệu trở lên, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng khách hàng liên quan đến số lượng mắt camera, thời gian lưu dữ liệu camera, thời gian xem online...

Camera nghị định 10 của Bình Anh và camera nghị định 10 Adsun cũng có gói xem video, nhưng thời gian xem video rất hạn chế, nếu khách hàng muốn xem online 24/7 thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với dòng camera xem 24/7 của Navicom.

Bảng giá Camera theo Nghị định 10-Navicom

Có rất nhiều lựa chọn để cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô lắp camera theo nghị định 10, mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá camera nghị định 10 tổng quan tại Navicom Việt Nam để khách hàng có thể tham khảo:

STT

Loại thiết bị

Giá trọn bộ

Ghi chú

1 Trọn bộ Camera ND10 giá rẻ Navicom CS04G (camera chụp hình) 3.800.000 đ Bộ camera 01 mắt đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP, thông tư 12, tích hợp truyền  GPS theo QC31, gồm:  Camera, đầu ghi, sim dùng trong 12 tháng, thẻ nhớ 32GB.

2

Navicom J247Pro Max

3.900.000 đ

Bộ camera 01 mắt đáp ứng theo đúng ND10 gồm: 1 Đầu ghi, 1 mắt trong cabin xe, 1 thẻ nhớ 32GB, 1 sim 4G dùng trong 12 tháng

3

Navicom J247Pro

4.990.000 đ

Gồm;

 • 2 camera ghi hình trước + trong cabin xe

 • Tặng kèm thẻ nhớ 32GB

 • Sim 4G dùng trong 12 tháng  (xem video không giới hạn thời gian) 

4

Hệ thống 1 camera giám sát

Từ 4.990.000 đ

Gồm:

 • 01 Đầu ghi Navicom 

 • 01 Camera 

 • 01 Thẻ nhớ 64GB chính hãng bảo hành 05 năm

 • 01 Sim 4G dùng trong 12 tháng (xem video không giới hạn thời gian)

5

Hệ thống 2 camera giám sát

Từ 6.500.000 đ

Gồm:

 • 01 Đầu ghi Navicom 

 • 02 Camera 

 • 01 Thẻ nhớ 64GB chính hãng bảo hành 05 năm

 • 01 Sim 4G dùng trong 12 tháng (xem video không giới hạn thời gian)

6

Hệ thống 3 camera giám sát

Từ 7.590.000 đ

Gồm:

 • 01 Đầu ghi Navicom 

 • 03 Camera 

 • 01 Thẻ nhớ 64GB chính hãng bảo hành 05 năm

 • 01 Sim 4G dùng trong 12 tháng (Xem video không giới hạn thời gian)

5

Hệ thống 4 camera giám sát

Từ 8.900.000 đ

Gồm:

 • 01 Đầu ghi Navicom 

 • 04 Camera 

 • 01 Thẻ nhớ 256GB chính hãng bảo hành 05 năm

 • 01 Sim 4G dùng trong 12 tháng (xem video không giới hạn thời gian)

 • 01 màn taplo 7 inch

6

Hệ thống 5 camera giám sát

12.900.000 đ

Gồm:

 • 01 Đầu ghi Navicom 

 • 05 Camera 

 • 01 Thẻ nhớ 64GB chính hãng bảo hành 05 năm

 • 01 Sim 4G dùng trong 12 tháng (xem video không giới hạn)

7

Hệ thống 8 camera giám sát

25.000.000 đ

Gồm:

 • 01 Đầu ghi Navicom CT05G

 • 05 Camera 

 • 01 ổ cứng 1TB (1000 GB) 64GB chính hãng

 • 01 Sim 4G dùng trong 12 tháng (xem video không giới hạn)

Giá chi tiết camera nghị định 10 Navicom, xem tại đây

Hoặc liên hệ bộ phận kinh doanh: 0982867995, 0904095156; 0971706995 để có mức giá tốt nhất khi quý khách hàng có nhu cầu lắp camera hành trình theo nghị định 10!

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ LỰA CHỌN HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT CHUYÊN DỤNG CỦA NAVICOM

Báo chí nói về hệ thống camera nghị định 10, camera giám sát ô tô chuyên dụng  của Navicom

Báo Dân trí (dantri.com.vn):

Navicom Việt Nam ra mắt hệ thống camera giám sát xe tải, xe khách chuyên dụng.

Vnexpress.net: Camera nghị định 10 Navicom-giải pháp cho doanh nghiệp vận tải

24h.com.vn

Camera đáp ứng Nghị định 10 Navicom phù hợp QC31:2014/BGTVT Bộ giao thông vận tải

5. Phân biệt camera nghị định 10 và camera hành trình thông thường

Hiện tại, nhiều khách hàng không phân biệt được camera đáp ứng nghị định 10 và camera hành trình thông thường.

Về bản chất mục đích của camera hành trình và camera nghị định 10 là hoàn toàn khác nhau: Camera hành trình là camera thường lắp để quan sát phía trước, quay hành trình di chuyển của xe, làm bằng chứng trong các vấn đề trong trường hợp va chạm giao thông, vi phạm luật giao thông mà lỗi vi phạm không rõ ràng.... Trong khi đó, camera nghị định 10 là để giám sát phía trong xe, quan sát tài xế, cửa lên xuống và toàn bộ khoang hành khách. Mục đích để hạn chế các hành vi vi phạm của lái xe: nghe điện thoại...khi đang lái xe, tránh tình trạng xe nhồi nhét hành khách trong quá trình tham gia giao thông.

Về yêu cầu kỹ thuật:

Camera hành trình không có yêu cầu kỹ thuật gì, chỉ sử dụng với mục đích cá nhân, doanh nghiệp.

Camera đáp ứng nghị định 10: Cần có các thông số kỹ thuật đáp ứng được nghị định 10/2020/NĐ-CP và thông tư 12/2020/TT-BGTVT. Quan trọng nhất, camera nghị định 10 cần có tính năng chụp hình và truyền được dữ liệu hình ảnh lên server của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Về tính bắt buộc:

Hiện tại chưa có phương tiện vận tải nào bắt buộc phải  lắp camera hành trình.

Còn đối đối với camera giám sát theo nghị định 10 thì bắt buộc đối với xe container, đầu kéo và xe khách từ 9 chỗ trở lên. 

6. Một số câu hỏi liên quan đến camera hành trình, camera nghị định 10.

6. 1. Quy định lắp camera hành trình? Nghị định 10/2021 về camera hành trình? Nghị định 10 về việc lắp camera hành trình? Yêu cầu lắp camera hành trình? Quy định bắt buộc lắp camera hành trình? Xe nào phải lắp camera hành trình? Luật camera hành trình? Quy định về lắp đặt camera hành trình? Xe nào bắt buộc phải lắp camera hành trình? Xe nào bắt buộc phải lắp camera hành trình? Ô tô có bắt buộc lắp camera hành trình không? Những loại xe nào phải lắp camera hành trình? Nghị định lắp camera hành trình? Nghị định 10 camera hành trình? Quy định gắn camera hành trình? Bắt buộc lắp camera hành trình? Quy định về camera hành trình? Bắt buộc gắn camera hành trình?

Trả lời: Ngày 17/01/2020 chính phủ thông qua Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về việc xe container, đầu kéo và xe khách từ 9 chỗ trở lên phải lắp camera quan sát tài xế (đối với xe container), quan sát tài xế, cửa lên xuống, khoang hành khách (đối với xe khách từ 9 chỗ trở lên).

Như vậy, các loại xe con thông thường, xe tải (không phải container, đầu kéo hoặc xe khách từ 9 chỗ trở lên) thì không bắt buộc phải lắp camera. 

Loại camera cần lắp ở đây là camera giám sát phía trong xe, giám sát tài xế, cửa lên xuống,  khoang hành khách, chứ không phải bắt buộc lắp camera hành trình phía trước xe.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại camera đáp ứng nghị định 10 có tích hợp luôn cả camera hành trình phía trước, giúp các đơn vị kinh doanh vận tải có thể giám sát luôn hành trình phía trước xe: Navicom J247Pro, Navicom J247Pro Max, đầu ghi hình Navicom CS04G.

6.2 Camera hành trình nghị định 10? Camera hành trình theo nghị định 10? Lắp camera hành trình theo nghị định 10?

Nếu theo cách gọi của nhiều người camera nghị định 10 là camera hành trình nghị định 10 thì camera hành trình nghị định 10 cần đáp ứng được các yêu cầu và thông số kỹ thuật theo đúng Nghị định 10/2020/NĐ-CP và thông tư 12/2020/TT-BGTVT. Quan trọng nhất, camera hành trình nghị định 10 cần truyền được dữ liệu hình ảnh lên server của Tổng cục đường bộ Việt Nam và đáp ứng yêu cầu đăng kiểm, làm phù hiệu của đơn vị vận tải.

Hiện có một số đơn vị cung cấp camera hành trình nghị định 10 trên thị trường như: Navicom Việt Nam, Adsun, Bình Anh, Vietmap, Vcomsat...

6.3 Thời hạn lắp camera hành trình? Lỗi không lắp camera hành trình? Vị trí lắp camera nghị định 10?

Thời hạn lắp camera hành trình?

Trả lời: Theo nghị định 10/2020/NĐ-CP thì xe container, đầu kéo và xe khách từ 9 chỗ trở lên phải lắp camera trước ngày 01/07/2021, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid 19 nên chính phủ đã lùi thời hạn lắp camera cho các đơn vị vận tải đến 31/12/2021.

Lỗi không lắp camera hành trình?

Trả lời: Theo quy định tại nghị định 100/2019/NĐ-CP xe container đầu kéo hoặc xe khách thuộc diện phải lắp camera theo nghị định 10 nhưng không lắp hoặc có lắp nhưng camera không hoạt động thì mức phạt là từ 1 -2 triệu đồng đối với lái xe, cá nhân kinh doanh vận tải chịu mức phạt từ 5-6 triệu đồng, tổ chức mức phạt từ 10-12 triệu đồng.

Vị trí lắp camera nghị định 10?

Trả lời: Đa phần mọi người ngay cả các phương tiện truyền thông cũng nhầm lẫn là camera nghị định 10 cần lắp để quan sát hành trình phía trước của xe. Tuy nhiên, điều này là không đúng.

Theo điều 13 và điều 14 chương III của nghị định 10/2020/NĐ-CP thì: 

Xe khách từ 9 chỗ trở lên cần lắp camera quan sát tài xế, cửa lên xuống và toàn bộ khoang hành khách.

Xe container, đầu kéo cần lắp camera quan sát tài xế.

Như vậy đối với cả 02 loại phương tiện cần lắp camera theo nghị định 10 đều cần quan sát phía trong xe chứ không phải quan sát phía trước xe.

7. Video thực tế hệ thống camera giám sát xe ô tô đáp ứng nghị định 10 và thông tư 12 của Navicom

Navicom Việt Nam cung cấp hệ thống camera hợp chuẩn nghị định 10 (Camera hành trình Nghị định 10), chúng tôi cam kết:

 • Hàng chính hãng 100%
 • Bảo hành 01 đổi 01 trong vòng 12 tháng
 • Giá tốt nhất thị trường
 • Truyền thông tin lên Tổng cục đường bộ Việt Nam
 • Lắp đặt và bảo hành trên toàn quốc

Để được tư vấn và báo giá chi tiết về Camera nghị định 10  vui lòng liên hệ hotline: 1900 9076

Navicom Việt Nam hiện triển khai lắp camera nghị định 10 tại: Hà Nội, TP hcm (TP HCM), Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Huế, Vũng Tàu, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắk, Đắc Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Video hướng dẫn lắp đặt camera Nghị định 10

ha khảo một số sản phẩm Camera nghị định 10 khác trên thị trường:

Miền Bắc

Hà Nội

 Số 36 Ngõ 05 Đường Liên Cơ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hòa Bình

 992 Trần Phú, Lương Sơn, Hòa Bình

Thái Bình

 Số 13 Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Tp.Thái Bình

Bắc Ninh

 (H7 C2ABC) H4 Khu Khả Lễ, Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hải Dương

 562 Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hải Phòng

18 Nguyễn Bình, Đồng Quốc Bình, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hưng Yên

 Nội Thị 3, Thị Trấn Vương, Tiên Lữ, Hưng Yên

Lạng Sơn

 112 Đường Phai Luông, Phường  Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn

Sơn La

 Ngã ba đường Quốc lộ 6 cũ - mới Đèo Sơn La, Phường Chiềng An,  TP Sơn La

Phú Thọ

 Chợ Bạch Giang - Gia Điền - Hạ Hoà - Phú thọ

Vĩnh Phúc

22 Đường Phùng Dong Oánh, Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

 Lũng Thượng, Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

Quảng Ninh

 73 Tuệ Tĩnh, Ka Long, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh

 122 My Sơn, Thị trấn Quảng Hà, Hải Hà, Quảng Ninh

Miền Trung

Nghệ An

 Số 9 đường Mai Hắc Đế, P.Quán Bàu,Tp. Vinh, Nghệ An

Đà Nẵng

 159 Nguyễn Hữu Thọ-Quận Hải Châu-TP Đà Nẵng

Quảng Bình

 TDP2 Mỹ Cương, Phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Huế

220 Điện Biên Phủ, TP Huế

Bình Định

 Số 35/10 đường Bế Văn Đàn, Phường Ghềnh Ráng, Thành Phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Quảng Ngãi

 568 Quang Trung, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Đắk Lắk

135A Lê Thị Hồng Gấm, P. Tân Lợi, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Tổ dân phố 5, khối 5, Thị trấn Ea kar,  Huyện Ea Kar, tỉnh Daklak

Miền Nam

TP. Hồ Chí Minh

 Chi nhánh: Tầng lửng số 25 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

 1358/28/17 Quang trung , Phường 14, Quận Gò Vấp

 189 Quách Đình Bảo, Phường Phú Thạnh quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 

Bình Dương

 202 Đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Đồng Nai

 738/149, KP6, Phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Cần Thơ

 65 Đinh Văn Cống - P. An Thới - Q. Bình Thủy - Tp cần Thơ

Vũng Tàu

 654 Nguyễn An ninh, Phường 8, TP Vũng Tàu

Tây Ninh

Số 1 Đường Trường Chinh, Khu phố 5, Phường 3, Tp. Tây Ninh

Lâm Đồng

 504 quốc lộ 20, Liên Nghĩa ,Đức Trọng ,Lâm Đồng

Tiền Giang

504 Trần Thị Thơm, KP3, P9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

An Giang

815 Trần Hưng Đạo, Bình Khánh, Long Xuyên, An Giang

0971.706.995 0904.095.156
zalo