}

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG XEM VIDEO TỪ XA HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT XE Ô TÔ

19/07/2019

NAVICOM VIỆT NAM

Bình luận

Để hệ thống camera giám sát xe khách có thể hoạt động hiệu quả thì có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng giám sát video, theo dõi vị trí từ xa mà bạn cần quan tâm. Những yếu tố đó là:

  • “Yếu tố quan trọng nhất” đó là Server phải có tốc độ cao đặt tại Việt Nam. Như các bạn đã biết đường truyền cáp quang quốc tế thường xuyên gián đoạn do xảy ra sự cố đứt cáp, bảo dưỡng bảo trì …. Vì vậy hệ thống camera giám sát phương tiện vận tải sử dụng server nước ngoài cũng sẽ bị gián đoạn không thể theo dõi giám sát xe từ xa. Mặt khác thông thường những gói cước internet cho hệ thống server thường có băng thông quốc tế rất nhỏ, dẫn đến việc xem video trực tuyến, xem lại video từ xa sẽ bị hiện tượng dừng, giật, không được trôi chảy. Bạn có thể thấy điều này qua bảng gói cước Server(máy chủ) của Viettel sau:

  • “Yếu tố quan trọng thứ nhất nữa” đó là chất lượng phần cứng của đầu ghi hình sử dụng module 3G/4G ảnh hưởng đến chất lượng kết nối mạng internet để truyền tải dữ liệu lên server phục vụ cho việc theo dõi giám sát từ xa. Nhiều đầu ghi sử dụng module 3G/4G của các hãng kém chất lượng dẫn đến khi theo dõi giám sát xảy ra các hiện tượng, xem video trực tuyến bị đơ hình, không thể xem lại được video từ xa, vị trí xe không chính xác, thậm chí là không thể kết nối được. Những đầu ghi sử dụng module 3G/4G của Samsung, Huawei, Ericson sẽ có chất lượng kết nối rất tốt.

  • Yếu tố quan trọng thứ 2 là chất lượng mạng lưới 3G4/G của nhà mạng mà bạn chọn mua sim để sử dụng cho thiết bị. Ở Việt Nam thì nhà mạng có vùng phủ sóng 3G/4G tốt nhất theo thứ tự là Viettel>Vinaphone>Mobiphone.

Ngoài ra, chất lượng hệ thống camera giám sát ô tô còn phụ thuộc phần nào vào các yếu tố như kỹ thuật lắp đặt, thiết kế phương tiện, môi trường hoạt động …

Đóng góp ý kiến

0906.136.828 0971.706.995